Top 8 sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng lãi suất thấp nhất 2020.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc vay tín chấp tiêu dùng phục vụ mục đích cá nhân rất phổ biến. Có khá nhiều tổ chức tín dụng hoặc ngân hàng với sản phẩm vay đa dạng giúp khách hàng có sự lựa chọn tốt nhất.

Vay tín chấp tiêu dùng là gì?

Là một hình thức vay tín dụng, tuy nhiên vay tín chấp tiêu dùng có đặc điểm riêng là chỉ áp dụng đối với cá nhân. Còn vay tín dụng nói chung thì được áp dụng đối với cả  tổ chức, doanh nghiệp.

Ngân hàng cho vay không yêu cầu tài sản thế chấp, nhưng người vay sẽ phải khai báo hoặc chứng minh được một số thông tin. Qua đó tổ chức tín dụng sẽ đánh giá mức độ uy tín cũng như khả năng trả nợ của người vay để quyết định có phê duyệt giải ngân không.

Có nên lựa chọn vay tín chấp tiêu dùng?

Nếu cần một số tiền để phục vụ mục đích thông thường trong cuộc sống như chi tiêu mua sắm, chữa bệnh, đi du lịch, học hành, sửa chữa nhà cửa…khách hàng không có hoặc không muốn sử dụng tài sản đảm bảo thì có thể vay ngân hàng theo hình thức này.

vay-tien-online-ivay

Vay tín chấp tiêu dùng có đặc điểm gì:

Không cần tài sản thế chấp. Khách hàng không cần sở hữu nhà đất, ô tô, sổ tiết kiệm…mà vẫn có thể làm hồ sơ vay.

Giấy tờ  thủ tục đơn giản, nhận tiền nhanh, không cần chứng minh mục đích sử dụng khoản vay.

Lãi suất ngân hàng đưa ra là tương đối cao. Vì là các khoản tín dụng nhỏ, nên lãi suất vay tiêu dùng cao hơn so với vay thế chấp để các tổ chức tín dụng có thể đảm bảo lợi nhuận bù cho rủi ro và chi phí vận hành. Lãi suất ngân hàng được tính dựa trên dư nợ giảm dần.

Số tiền thanh toán hàng tháng là đều trong suốt thời gian vay.

Các khoản vay không được sử dụng vào mục đích kinh doanh.

Các quy định chung trong vay tín chấp tiêu dùng: 

 • Đối tượng: Những người có độ tuổi từ 18 đến 60 đối với nam, không quá 55 tuổi đối với nữ. Người có công việc ổn định mức thu nhập trên 3 triệu/tháng. Một số ngân hàng có thêm sản phẩm vay dành cho sinh viên.

 • Giấy tờ: cmnd/cccd là bắt buộc, một số trường hợp cần phải có quyển sổ hộ khẩu hoặc gplx. Khách hàng là công nhân ở tập thể hoặc ở nhà thuê vẫn vay được mà không cần có giấy tạm trú.

 • Mức vay: Số tiền vay tối thiểu 10 triệu, tối đa lên tới 200 triệu.

 • Thời hạn vay: từ 3 đến 60 tháng. Tuy nhiên đấy là thời hạn vay ghi trên hồ sơ, thực tế khách hàng có thể tất toán nợ gốc bất kỳ lúc nào mà không phải trả số tiền lãi còn lại.

 • Lãi suất vay trung bình: Từ 1.17 đến 2.90%/tháng tùy thuộc vào từng tổ chức tín dụng.

 • Phương thức trả nợ: Trả góp đều theo tháng.

 • Thời gian giải ngân: Khoảng 2 đến 3 ngày làm việc từ lúc hoàn thiện hồ sơ.

 • Phí bảo hiểm khoản vay (nếu có): Tùy thuộc từng tổ chức tín dụng và sản phẩm vay trong các thời điểm khác nhau.

 • Phí tất toán trước hạn (nếu có): Tùy thuộc từng tổ chức tín dụng và sản phẩm vay trong các thời điểm khác nhau.

vay_tin_chap

 

Vay tín chấp tiêu dùng theo quy trình nào:

Người có nhu cầu vay cung cấp một số thông tin cá nhân.

Hệ thống sẽ tự động đánh giá loại trừ khách hàng có lịch sử tín dụng xấu.

Tiếp đó nhân viên tín dụng kiểm  tra CIC sơ bộ để biết số dư nợ và số lượng tổ chức tín dụng khách hàng đang quan hệ. Sau đó liên hệ với khách hàng để hướng dẫn hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục cần thiết khác.

Các bước thẩm định điều kiện vay tín chấp tiêu dùng:

# Xác minh thông tin qua điện thoại: Ở bước phone này tổ chức tín dụng sẽ liên hệ với người tham chiếu để kiểm tra đối soát lại các thông tin khách hàng đã khai báo.

# Tiếp đó ngân hàng có thể sẽ đến trực tiếp nơi ở hoặc làm việc của khách hàng để thẩm định các thông tin.

Nếu được thuận duyệt, khách hàng sẽ nhận tiền giải ngân sau khoảng 2 đến 3 ngày kể từ lúc hoàn thiện hồ sơ vay.

Lãi suất, phí bảo hiểm và một số chú ý khi vay tín chấp tiêu dùng:

Lãi suất: Lãi suất ngân hàng tính trên dư nợ giảm dần. Tổng số tiền phải trả hàng tháng bao gồm cả gốc và lãi, trong đó số gốc tăng dần và số lãi giảm dần. Tuy nhiên tổng số tiền phải trả hàng tháng là cố định.

Ví dụ: khoản vay 10 triệu trong 12 tháng. Sản phẩm vay theo lương có thẻ bảo hiểm y tế lãi suất là 39%/năm. Nhập lãi suất năm và thời hạn vay vào bảng tính exel sẽ quy đổi  ra  lãi suất trung bình tháng (lãi phẳng) trong 12 tháng là 1.86%. Tức  mỗi tháng khách hàng phải trả riêng số tiền lãi là 186.000đ. Còn phần tiền gốc mỗi tháng phải trả là 10/12 triệu đều trong tất cả các kỳ.

Phí bảo hiểm khoản vay: là số tiền mà khách hàng chi trả để mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình. Phí bảo hiểm khoản vay được cộng thêm vào số tiền vay. Về nguyên tắc phí này không bắt buộc và thường rơi vào tầm 5.5% khoản vay.

Ví dụ khách hàng vay 10.000.000đ thì khoản phí này là 5.5% tương đương 550.000đ. Do đó tổng số tiền khách hàng thực vay sẽ là 10.550.000đ.

Một số chú ý khi vay tín chấp tiêu dùng:

 • Cần nhớ rõ các thông tin đã khai báo để khi bên cho vay liên hệ thì trả lời thẩm định trôi chảy, chính xác.

 • Nhắc người tham chiếu để ý điện thoại và cũng phải trả lời các thông tin về người vay một cách tương đối chuẩn. Nếu tham chiếu trả lời sai có thể người vay sẽ bị từ chối.

 • Thương lượng với nhân viên tư vấn tín dụng về việc giúp bỏ phí bảo hiểm khoản vay nếu có thể.

Các sản phẩm vay tín chấp tiêu dùng:

Dưới đây là các hình thức vay được nhiều tổ chức tín dụng triển khai. Mời khách hàng lựa chọn sản phẩm vay “gần đúng nhất” với mình để đăng ký. Nhân viên tín dụng sẽ liên hệ lại ngay để tư vấn cụ thể hơn.

 

Các tổ chức cho vay tín chấp tiêu dùng:

Các công ty tài chính: Công ty tài chính ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (FE credit). Công ty tài chính Home credit Việt Nam. Công ty tài chính Home Credit Việt Nam. Công ty tài chính MB Shinsei (Mcredit). Công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam. Công ty TNHH HD Saison. Công ty tài chính ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB Finance)…

Ngoài ra còn có một số ngân hàng chính thống hoạt động cho vay tiêu dùng khác…

cac_cong_ty_tai_chinh_tin_dung

**************************************

Như vậy trong thời đại 4.0 hiện nay, việc vay tín chấp tiêu dùng rất đơn giản. Khách hàng chỉ cần lựa chon một trong các sản phẩm bên trên và cung cấp một số giấy tờ cơ bản là có thể làm hồ sơ vay. Mời quý khách điền thông tin, chuyên viên tín dụng sẽ liên hệ lại ngay để tư vấn cụ thể hơn qua điện thoại.